Chuyển phát nhanh và miễn phí nội thành Hà Nội trong vòng 24 giờ

Phòng ngừa ung thư dạ dày bằng chế độ ăn uống

19/02/2021

Ung thư dạ dày là một bệnh lý ung thư đa yếu tố được đánh số trong số các nguyên nhân của nó, cả yếu tố môi trường và yếu tố di truyền. Nó chủ yếu được chẩn đoán ở Nam Mỹ và Đông Nam Á, nơi nó cho thấy tỷ lệ xác suất cao nhất và được chẩn đoán tương đối hiếm ở các nước phương Tây và Bắc Mỹ. Để tìm hiểu về chế độ ăn uống phòng ngừa viêm dạ dày mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của Shipthuocnhanh24h.vn.

Mục lục 

                                                   1.Tại sao ăn uống có liên quan đến ung thư dạ dày?

                                                   2.Thói quen ăn uống và tỉ lệ ung thư dạ dày tại các nước trên thế giới

                                                   3.Tác hại đồng thời của ăn nhiều muối và nhiễm H.pylori

                                                   4.Tác hại của uống nhiều rượu và hút thuốc lá

                                                   5.Vai trò của trái cây tươi và rau quả

                                                   6.Vai trò của trái cây có múi

                                                   7.Vai trò của bông cải xanh

                                                   8. Kết luận

                                                   9.Thông Tin Liên Hệ 

1.Tại sao ăn uống có liên quan đến ung thư dạ dày?

 • Mặc dù các cơ chế phân tử dẫn đến sự phát triển ung thư dạ dày chỉ được biết một phần, nhưng ba nguyên nhân chính đã được đặc trưng rõ ràng: nhiễm Helicobacter pylori ( H. pylori ), chế độ ăn nhiều thực phẩm muối và / hoặc hun khói và thịt đỏ, và cadherin biểu mô ( E-cadherin ) các đột biến. Chế độ ăn uống không lành mạnh và nhiễm trùng H. pylori có thể gây ra sự biến đổi kiểu gen và kiểu hình của tế bào ung thư dạ dày, nhưng ảnh hưởng của chúng có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn nhiều rau và trái cây tươi. Nhiều tác giả gần đây đã tập trung sự chú ý của họ vào tầm quan trọng của một chế độ ăn uống cân bằng tốt, đề xuất một giáo dục ăn uống cần thiết bắt đầu từ thời thơ ấu.
 • Dạ dày là một trong những cơ quan tiếp xúc với thức ăn đầu tiên, sau niêm mạc miệng và thực quản, thực hiện bước thứ hai của quá trình tiêu hóa cơ học và hóa học. Mối liên hệ giữa thức ăn và sự phát triển ung thư dạ dày phần lớn đã được nghiên cứu. Nhiều tác giả đã báo cáo rằng các nguyên nhân đáng tin cậy gây ra u dạ dày là do ăn nhiều thịt đỏ, ướp muối và thực phẩm hun khói. Những thói quen ăn kiêng này là nguồn cung cấp các hợp chất có khả năng gây ung thư cao như hợp chất N-nitroso, hydrocacbon thơm đa vòng và amin dị vòng.

2.Thói quen ăn uống và tỉ lệ ung thư dạ dày tại các nước trên thế giới

 • Năm 1990, Tsugane và cộng sự công bố kết quả của họ nhấn mạnh rằng dân số Nhật Bản sống ở Hawaii cho thấy tỷ lệ mắc ung thư dạ dày thấp hơn, nếu so sánh với cư dân Nhật Bản ở Sao Paulo, Brazil. Thói quen ăn kiêng của người Brazil bao gồm thực phẩm có khả năng nitro hóa N cao như thịt đỏ nướng và cá, động vật giáp xác và các loại rau chiên với nhiều muối.vnx h
 • Các nghiên cứu khác tập trung vào mối liên hệ giữa ung thư dạ dày và lượng muối ăn vào đã phân tích sự bài tiết muối trong các mẫu nước tiểu 24 giờ của đối tượng từ 75 tuổi trở xuống và nó đã phát hiện ra mối tương quan gần như tuyến tính giữa tỷ lệ tử vong tích lũy do ung thư dạ dày ở năm khu vực khác nhau Nhật Bản. Hơn nữa, Okinawa, tỉnh có tỷ lệ tử vong do ung thư dạ dày thấp nhất của Nhật Bản, có thói quen ăn kiêng bao gồm lượng muối thấp nhất trên toàn Nhật Bản. Do đó, mối liên quan giữa khối u dạ dày và thực phẩm ướp muối đã được xác nhận bởi các nghiên cứu sinh thái học và dịch tễ học khác nhau, nhưng chi tiết về các cơ chế sinh học liên quan vẫn chưa được làm rõ.

3.Tác hại đồng thời của ăn nhiều muối và nhiễm H.pylori

 • Một vai trò quan trọng dường như được phát huy nếu đồng thời nhiễm H. pylori . Vào năm 2007, Loh và cộng sự đã xuất bản một bài báo thú vị, trong đó họ chỉ ra rằng chế độ ăn nhiều muối có thể tăng cường khả năng CagA di chuyển đến biểu mô dạ dày, làm tăng khả năng nhiễm H. pylori và do đó, chuyển hóa sức mạnh. Các thí nghiệm trước đây trên chuột nhảy Mông Cổ bị nhiễm H. pylori cho thấy rằng lượng muối ăn vào cao gây ra tăng đường huyết.
 • Những người khác nhận thấy rằng sự tăng tiết gastrin có thể góp phần vào sự phát triển của tế bào biểu mô khi nhiễm H. pylori đồng thời. Cuối cùng, người ta thấy rằng muối có thể xác định sự thay đổi độ nhớt của chất nhầy dạ dày, cho phép các hợp chất N-nitroso thực hiện tốt hơn các tác động đột biến của chúng. Do đó, một phòng ngừa hiệu quả chống lại sự phát triển ung thư dạ dày có thể được đại diện bởi lượng thấp của thực phẩm ướp muối.

4.Tác hại của uống nhiều rượu và hút thuốc lá

 • Uống nhiều rượu và hút thuốc lá cũng có thể được coi là các yếu tố nguy cơ liên quan đến khối u dạ dày, mặc dù một số dữ liệu tương phản đã được công bố. Có thể suy ra rằng vì rượu có thể gây ra viêm dạ dày mãn tính và hút thuốc lá góp phần hấp thụ các hợp chất gây đột biến, nên cả hai chất này có thể bị loại bỏ theo lối sống lành mạnh nói chung.
 • Tuy nhiên, cần phải chỉ rõ rằng chỉ cần uống nhiều rượu đã cho thấy mối tương quan trực tiếp với việc tăng nguy cơ ung thư dạ dày, trong khi nó không được tìm thấy trong trường hợp uống ít hoặc vừa phải. Tác dụng phòng ngừa của một lối sống lành mạnh, với hoạt động thể chất vừa phải, giảm uống rượu, chất béo, thịt đỏ và thực phẩm muối đã được thiết lập rõ ràng.

5.Vai trò của trái cây tươi và rau quả

 • Những chiến lược phòng ngừa phải bao gồm tiêu thụ trái cây tươi và rau quả, những thứ dường như có vai trò bảo vệ sự phát triển của ung thư dạ dày. Các tác giả khác nhau tập trung sự chú ý của họ vào cà chua, bông cải xanh, trái cây họ cam quýt và lựu vì đặc tính chống oxy hóa, kìm tế bào và chống viêm của chúng. Ăn cà chua làm giảm các tế bào hồng cầu đa sắc có vi nhân và quá trình peroxy hóa lipid, và tăng cường tình trạng chống oxy hóa ở chuột Thụy Sĩ được điều trị bằng N-methyl-N'-nitro-N-nitrosoguanidine (MNNG).
 • Hồng cầu đa nhân có vi nhân là chỉ số trực tiếp của tổn thương nhiễm sắc thể, trong khi sản phẩm cuối cùng của quá trình peroxy hóa lipid có thể gây đột biến và gây ung thư . Do đó, việc ăn cà chua cho thấy tác động tương phản đối với một số hợp chất gây ung thư nhất, cụ thể là MNNG. Bên cạnh đó, sự kết hợp của lycopene, một loại carotenoid có nhiều trong cà chua và S-allylcysteine, một organosulphur có thể được tìm thấy trong tỏi, có thể điều chỉnh con đường apoptosis Bcl2-Bax-Bim, để giảm khả năng gây ung thư của MNNG và natri clorua trong dạ dày của chuột Wistar. Sau đó, có thể kết luận rằng thói quen ăn kiêng bao gồm cà chua có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của ung thư dạ dày, bởi vì chúng có thể làm giảm mức độ tổng thể của chất gây ung thư và kích thích con đường apoptotic trong tế bào ung thư dạ dày.

6.Vai trò của trái cây có múi

 • Trái cây có múi dường như có tác dụng phòng ngừa cao vì khả năng ức chế quá trình nitrat hóa N nội sinh trong dạ dày và các nghiên cứu dịch tễ học chứng thực giả thuyết này. Cơ chế mà chúng gây ra sự ức chế này vẫn còn được nghiên cứu, nhưng người ta cho rằng chúng có thể có hiệu quả trong việc ngăn chặn cả quá trình nitro hóa xúc tác axit (ACN), điển hình của các khu vực có nguy cơ cao và bằng cách nitro hóa xúc tác sinh học (BCN). ACN xảy ra khi môi trường trong dạ dày có pH axit, trong khi BCN xảy ra ở pH gần trung tính, do đó hiện tượng nitro hóa N cho thấy sự độc lập với pH dạ dày, nhưng có mối quan hệ chặt chẽ với chất lượng thức ăn ăn vào. Tuy nhiên, vai trò phòng ngừa của trái cây họ cam quýt không chỉ giới hạn ở việc giảm hiện tượng này mà còn gây ra sự bắt giữ chu trình tế bào G2 / M trong dòng tế bào ung thư dạ dày AGS, để ngăn chặn CD74, một phân tử bám dính của men urease H. pylori , và phá vỡ con đường kích hoạt ERK1 / 2 liên quan trong dòng tế bào ung thư dạ dày NCI-N87. Quá trình gây apoptosis thông qua hoạt hóa caspase-3 cũng được tìm thấy.

7.Vai trò của bông cải xanh

 • Đáng chú ý là đề cập đến một bài báo xuất bản năm 2004 mô tả một cuộc điều tra dịch tễ học trên nam giới Nhật Bản, trong đó nó đã chỉ ra rằng viêm dạ dày teo mãn tính, thường là bước đầu tiên của sự biến đổi khối u ở dạ dày, thường xuyên hơn ở những người đàn ông ăn bông cải xanh một lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần, nếu so với những người ít ăn bông cải xanh hơn.
 • Các tác giả tương tự đã cho là đáng ngạc nhiên với dữ liệu thu được. Họ cho rằng một phương pháp chẩn đoán chính xác hơn đối với bệnh viêm dạ dày teo mãn tính, hơn là xác định huyết thanh pepsinogen I và II mà họ đã sử dụng, và đánh giá chính xác hơn về lượng bông cải xanh ăn sẽ phải được thực hiện, vì họ chỉ tính đến số lượng / tuần. tiêu thụ, thay vì số lượng chính xác. Hơn nữa, một nghiên cứu được công bố vào năm 2008 đã không cho thấy vai trò bảo vệ đáng kể của trái cây và rau quả đối với sự phát triển ung thư dạ dày.
 • Tuy nhiên, nghiên cứu này được thực hiện ở Hoa Kỳ, nơi có một dân số được nuôi dưỡng tốt. Nhận xét này gần đây cũng được Key thực hiện trong một bài đánh giá được xuất bản gần đây, trong đó tác giả đã thảo luận về vai trò bảo vệ hiệu quả của trái cây tươi và rau quả đối với sự phát triển của bệnh ung thư. Ông tập trung chú ý vào tầm quan trọng của việc ăn ít nhất một lượng vừa phải trái cây tươi và rau quả, nhưng cũng phải chú ý tránh thừa cân, thực phẩm nhiều muối và uống nhiều rượu.
 • Các báo cáo đối chiếu về công dụng của việc ăn trái cây tươi và rau quả trong việc ngăn ngừa ung thư dạ dày, không được coi là một lời khuyên bỏ qua việc tiêu thụ loại thực phẩm này. Thay vào đó, bằng chứng thực nghiệm cho thấy rằng các hợp chất khác nhau trong trái cây và rau quả có thể kích hoạt các con đường apoptotic và kìm tế bào và ức chế sự kết dính của H. pylori , sẽ phải khuyến khích thay đổi lối sống không lành mạnh sang thói quen lành mạnh hơn.

8. Kết luận

 • Cho đến nay, ung thư dạ dày là một trong những khối u gây tử vong cao nhất, đặc biệt là ở Nam Mỹ và Đông Nam Á, nơi có tần suất và tỷ lệ tử vong cao nhất. Các trường hợp hiếm gặp của HDGC là do đột biến CDH1 và việc phòng ngừa chúng trên hết là dựa trên việc theo dõi liên tục, thường là sau một chẩn đoán đột biến thực tế.
 • Số lượng ung thư dạ dày không di truyền trong số các yếu tố dễ mắc phải cả nhiễm H. pylori và chế độ ăn uống không lành mạnh bao gồm ăn nhiều thực phẩm muối và hun khói, thịt đỏ và rượu và giảm ăn rau và trái cây tươi. Nhiều nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra các cơ sở phân tử liên quan đến tác dụng phòng ngừa do chế độ ăn uống lành mạnh gây ra. Cụ thể hơn, người ta đã phát hiện ra rằng cây họ cải giúp ức chế vi khuẩn H. pylori nhiễm trùng và sau đó là sức mạnh đột biến của nó. Mặt khác, cà chua, tỏi và trái cây họ cam quýt có thể giảm N-nitrosation và tạo ra quá trình chết rụng và bắt giữ chu kỳ tế bào ở pha G2 / M tương ứng. Do đó, tiêu thụ nhiều rau giúp ngăn ngừa và ngăn chặn các hiện tượng gây ra bởi cả thực phẩm muối và hun khói và thịt đỏ, và do nhiễm H. pylori .
 • Trên hết, các quan điểm trong tương lai liên quan đến phòng chống ung thư dạ dày là tập trung vào việc cải thiện chiến lược chống lại H. pylori và khám phá các cơ chế phân tử mà chế độ ăn uống lành mạnh có thể phát huy chức năng. Các bài báo gần đây nêu bật khả năng mục tiêu thay thế để quản lý nhiễm trùng do vi khuẩn và các thông số khác nhau để xác định một chế độ ăn thực sự dinh dưỡng và cân bằng. Gần đây, một đánh giá được viết bởi Nagini cho thấy một bản tóm tắt hiệu quả của tất cả các điểm mấu chốt cuối cùng này, đưa ra những gợi ý hữu ích cho các hướng nghiên cứu tiếp theo.

9.Thông Tin Liên Hệ 

Địa chỉ: Số 4 BT 8 khu đô thị xa la 

 • Hoặc mua online thông qua wedsite Shipthuocnhanh24h.vn Để nhận được tư vấn trực tiếp từ những dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm người dùng có thể inbox trực tiếp, thông qua zalo, messenger, hoặc Gọi Hotline: 0387326326
 • Shipthuocnhanh24h.vn vận chuyển và giao hàng trên toàn quốc.Cam kết chất lượng tốt nhất đến tận tay người mua hàng !

  Shipthuocnhanh24h.vn   Hoạt động Online 24 giờ . Trân trọng !

BÀI VIẾT KHÁC

DẤU HIỆU TIỀN MÃN KINH Ở PHỤ NỮ

03/03/2021

Trong cuộc đời mỗi người phụ nữ, ai cũng đến lúc phải trải qua giai đoạn tiền mãn kinh. Đó là khi các nội tiết tố trong cơ thể bắt đầu suy giảm dần gây ra nhiều khó chịu, ảnh hướng tới sức khỏe, tâm sinh lý của chị em. Vậy độ tuổi tiền mãn kinh ở phụ nữ là bao nhiêu và có những dấu hiệu nào giúp nhận biết sớm giai đoạn này để cải thiện kịp thời.

Triệu chứng nấm lang ben và cách điều trị

02/03/2021

Nấm da lang ben là một trong các bệnh lý da liễu thường gặp, có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Lang ben có thể ở người lớn, lang ben trẻ em hay người trẻ tuổi, thường biểu hiện ở ngực, lưng, tay và mặt.. Để tìm hiểu về triệu chứng và cách điều trị của bệnh lang ben mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của Shipthuocnhanh24h.vn.

NHỮNG LÍ DO TĂNG ĐỘ NHANH

01/03/2021

Mắt tăng độ nhanh, thậm chí tăng không thể kiểm soát có thể là do những nguyên nhân như không cho mắt nghỉ ngơi, đeo kính không đúng độ…Cận thị là một trong những tật khúc xạ gặp nhiều nhất ở mọi độ tuổi, có cả học sinh – sinh viên, thanh niên, người trưởng thành, nhất là những người làm việc tại văn phòng. Việc tiếp xúc quá nhiều với các thiết bị điện tử khiến đôi mắt điều tiết liên tục, rất dễ bị tổn thương và suy yếu

DÙNG ĐẬU ĐEN CHỮA NHIỆT MIỆNG CỰC NHANH

28/02/2021

Nhiệt miệng xuất hiện khi cơ thể nóng nhiệt gây khó chịu và bất tiện. Và để khắc phục được tình trạng nhiệt miệng thì bạn có thể dùng đậu đen sẽ đảm bảo nhiệt miệng hết cực nhanh. Để biết thêm thông tin trên thì hãy theo dõi bài viết này nhé.

0906270035