Chuyển phát nhanh và miễn phí nội thành Hà Nội trong vòng 24 giờ

IUI BƠM TINH TRÙNG DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO VÀ NHỮNG ĐIỀU KIỆN NÀO ĐỂ TIẾN HÀNH

25/02/2021

Tìm hiểu quy trình bơm tinh trùng là vấn đề chung mà rất nhiều người đang quan tâm. Tổng quan sơ lược phương pháp bơm tinh trùng diễn ra như thế nào? Những đối tượng nào có thể sử dụng phương pháp này? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để rõ hơn về vấn đề này!

MỤC LỤC

 

1. Kỹ thuật Bơm tinh trùng là gì?

Bơm tinh trùng còn được biết đến với một tên gọi khác là Intrauterine Insemination (hay còn được gọi là IUI). Đây là một phương pháp hỗ trợ sinh sản rất phổ biến hiện nay. Những gia đình bị vô sinh và hiếm muộn hoàn toàn có thể sử dụng phương pháp này để sinh con. 

Bơm tinh trùng được thực hiện bằng cách lấy tinh trùng của người chồng để bơm vào trong buồng tử cung của người vợ. Trước khi bơm, tinh trùng sẽ được lọc rửa ở trong phòng xét nghiệm. Thông qua quá trình này có thể chọn ra được những con tinh trùng chất lượng và hoạt động tốt nhất. 

Để thực hiện phương pháp bơm tinh trùng, bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ Catheter chuyên dụng. Với thiết kế đầu tù và khá mềm nên hoàn toàn không ảnh hưởng đến buồng tử cung của người phụ nữ. 

Tuy nhiên, cũng sẽ cần lưu ý đối với những người kinh nghiệm và tay nghề còn chưa chắc sẽ gây tổn thương và ảnh hưởng đến sức khỏe của người phụ nữ. 

2. Những đối tượng có thể sử dụng phương pháp bơm tinh trùng

Bơm tinh trùng được biết là một phương pháp có thể chữa vô sinh và hiếm muộn. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể sử dụng được với một số trường hợp nhất định như sau:

Những đối tượng nào có thể sử dụng phương pháp IUI

Những đối tượng nào có thể sử dụng phương pháp IUI

2.1. Đối với nam giới

 • Có hiện tượng rối loạn khi xuất tinh: Tình trạng đóng thấp ở lỗ tiểu, rối loạn cương hoặc bị xuất tinh ngược dòng. 

 • Số lượng tinh trùng không đủ đáp ứng, kém hoạt động, có nhiều tinh trùng bị dị dạng,… Hoặc có trường hợp phối hợp tất cả những yếu tố trên ở  mức độ còn khá nhẹ có thể thành công đối với phương pháp IUI.

 • Tình trạng kháng thể kháng tinh trùng diễn ra chủ yếu ở nam giới. Hoặc cũng có một số trường hợp xảy ra kháng thể kháng tinh trùng ở nữ giới.

2.2. Đối với nữ giới

 • Chu kỳ rụng trứng diễn ra không đồng đều hoặc số lượng trứng rụng bị giảm ít đi.

 • Bị lạc nội mạc tử cung ở trong khoảng mức độ từ nhẹ cho đến trung bình.

 • Bị dị ứng tinh dịch. Mặc dù tình trạng này rất hiếm gặp nhưng không phải là không có. Thông qua phương pháp bơm tinh trùng có thể loại bỏ được những chất gây dị ứng có ở trong tinh dịch.

 • Nguyên căn và nguyên nhân vô sinh chưa rõ ràng ở cả 2 vợ chồng sẽ được khuyến khích sử dụng IUI đầu tiên. 

 • Do các yếu tố ở cổ tử cung.

 • Các trường hợp khác theo quy định của pháp luật.

3. Điều kiện có thể bơm tinh trùng

Trước khi tìm hiểu về quy trình bơm tinh trùng, việc biết được phương pháp này hợp với ai rất quan trọng. Mặc dù có những trường hợp có thể bơm tinh trùng, tuy nhiên cũng cần có những điều kiện nhất định cần phải đáp ứng để có thể thực hiện:

Buồng trứng phải hoạt động bình thường mới có thể sử dụng phương pháp IUI

Buồng trứng phải hoạt động bình thường mới có thể sử dụng phương pháp IUI

 • Người vợ cần có ít nhất một trong 2 ống dẫn trứng vẫn thông và có thể dẫn tinh trùng vào.

 • Buồng trứng vẫn còn hoạt động tốt và không có vấn đề gì.

 • Tinh trùng của người chồng có vấn đề bất thường chỉ ở mức độ nhẹ đến trung bình (Kết quả chẩn đoán mức độ nặng nhẹ sẽ được dựa trên biểu đồ tinh dịch).

Khi thực hiện phương pháp bơm tinh trùng, nếu người vợ đang ở độ tuổi dưới 30, hai ống dẫn trứng còn thông, chất lượng tinh trùng của người chồng tốt và đảm bảo thì tỷ lệ thành công sẽ rất cao. Tỷ lệ này sẽ  rơi vào khoảng từ 15% đến 26%.

4. Khi nào thì bắt đầu thực hiện quy trình bơm tinh trùng

Sẽ có một thời điểm thích hợp nhất để phương pháp bơm tinh trùng có thể đạt đến tỷ lệ thành công ưng ý nhất. 

 • Khoảng thời gian từ 32 đến 38 tiếng đồng hồ kể từ sau khi tiêm thuốc kích thích trứng rụng hCG. 

 • Tinh trùng của người chồng thường sẽ được lấy và đem đi tiến hành lọc rửa. Khoảng thời gian tối đa là 60 phút. Nên thực hiện lấy tinh trùng tại bệnh viện để đảm bảo chất lượng của tinh trùng. 

 • Những con tinh trùng chất lượng, có tính di động tốt nhất sẽ được chọn lựa và cô đặc rồi đem bơm vào trong buồng tử cung của người vợ bằng dụng cụ chuyên dụng Catheter. 

 • Có thể loại bỏ được một số những chất có hại hoặc gây dị ứng có ở trong tinh dịch của người chồng.

 • Loại trừ được những con tinh trùng chết và những vi sinh vật gây hại tồn tại ở trong tinh trùng. 

 • Tinh trùng sau khi được cô đặc sẽ còn lại khoảng từ 0.2 ml đến 0.3 ml. Đây là mức thể tích vừa đủ và đảm bảo có thể đưa được hết tinh trùng vào trong buồng tử cung. Nếu nhiều hơn 0.3ml thì tinh trùng sẽ bị chảy ngược ra bên ngoài. Còn nếu ít hơn 0.2ml thì tỷ lệ thành công sẽ không được đảm bảo. 

5. Quy trình bơm tinh trùng như thế nào?

Trước khi thực hiện thủ thuật bơm tinh trùng thì cả hai vợ chồng cần phải tiến hành các xét nghiệm để kiểm tra sức  khỏe tổng quát. Thông qua việc kiểm tra có thể tìm ra được những căn bệnh viêm nhiễm và sẽ tiến hành điều trị trước khi bơm tinh trùng. 

Quy trình bơm tinh trùng được diễn ra trong môi trường vô khuẩn

Quy trình bơm tinh trùng được diễn ra trong môi trường vô khuẩn

Kế đến, bác sĩ sẽ bơm thuốc kích thích buồng trứng. Thuốc này được chỉ định mỗi ngày một liều và tiêm vào khoảng thời gian nhất định, tốt nhất là từ 17h đến 19h. Khi buồng trứng đạt đến một kích thước nhất định thì sẽ tiêm hCG kích trứng rụng. Sau khoảng 48 tiếng thì sẽ đến bệnh viện để tiến hành bơm tinh trùng. 

Tinh trùng được lấy từ người chồng sẽ đem đi lọc rửa. Sau khi tiến hành lọc rửa sẽ bơm tinh trùng vào trong buồng tử cung của người vợ bằng Catheter chuyên dụng. Nên nằm nghỉ tại giường từ 30 đến 45 phút sau khi bơm tinh trùng. Đủ thời gian để tinh trùng có thể bơi đến gặp trứng. 

6.Thông Tin Liên Hệ 

Địa chỉ: Số 4 BT 8 khu đô thị xa la 

 • Hoặc mua online thông qua wedsite Shipthuocnhanh24h.vn Để nhận được tư vấn trực tiếp từ những dược sĩ nhiều năm kinh nghiệm người dùng có thể inbox trực tiếp, thông qua zalo, messenger, hoặc Gọi Hotline: 0387326326
 • Shipthuocnhanh24h.vn vận chuyển và giao hàng trên toàn quốc.Cam kết chất lượng tốt nhất đến tận tay người mua hàng !
 • Shipthuocnhanh24h.vn  Hoạt động Online 24 giờ . Trân trọng !
BÀI VIẾT KHÁC

GIẢO CỔ LAM DƯỢC LIỆU VÀNG ĐỐI VỚI SỨC KHỎE CON NGƯỜI

03/03/2021

Là một cây thuốc quý, được ví như Nhân sâm giảo cổ lam có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Một trong những tác dụng quý của Giảo cổ lam là hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, huyết áp và nhiều tác dụng khác. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Các bệnh Nội Tiết thường gặp

02/03/2021

Các tuyến nội tiết có chức năng tiết ra các hormone nội tiết điều hòa cơ thể kiểm soát nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. Một số bệnh nội tiết hiện nay rất thường gặp: Bệnh đái tháo đường, suy giáp, cường giáp, suy tuyến yên, suy tuyến thượng thận,... Để tìm hiểu về các bệnh nội tiết thường gặp mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của Shipthuocnhanh24h.vn.

Ý nghĩa xét nghiệm HbA1c trong kiểm soát glucose ở bệnh nhân đái tháo đường

28/02/2021

HbA1c là một trong những chỉ số xét nghiệm rất quan trọng với bệnh nhân đái tháo đường vì nó phản ánh tình trạng glucose máu trong 3 tháng vừa qua của họ đã được kiểm soát tốt hay chưa. Trên cơ sở đó giúp cho bệnh nhân cũng như bác sĩ điều trị có kế hoạch điều trị kịp thời cũng như phòng ngừa các biến chứng của bệnh gây ra.Vậy chỉ số này có ý nghĩa gì, để có câu trả lời thỏa mãn mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây của Shipthuocnhanh24h.vn.

Uống rượu có kích hoạt các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích không ?

28/02/2021

Hội chứng ruột kích thích (IBS) ảnh hưởng đến khoảng 10 đến 15 phần trăm người lớn ở Hoa Kỳ, theo ước tính của Đại học Tiêu hóa Hoa Kỳ. Hội chứng này là một nhóm các triệu chứng đường ruột xảy ra cùng nhau. Các triệu chứng có thể bao gồm: Co cứng bụng, trướng bụng, đầy hơi, táo bón,... Mặc dù các tác nhân kích thích khác nhau ảnh hưởng đến những người khác nhau,các yếu tố có thể gây ra các triệu chứng, bao gồm cả rượu. Cùng Shipthuocnhanh24h.vn tìm hiểu về vấn đề này.

0387326326